Sữa ong chúa là một sản phẩm thiên nhiên quý giá đó là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Công dụng từ sữa ong chúa đã được rất nhiều người công nhận và nhu cầu sử dụng sữa ong chúa đang ngày càng tăng cao.

Các nhà khoa học đã chứng minh sữa ong chúa làm tăng sinh và kéo dài tuổi thọ của da chết, giúp da trắng hồng căng mịn ngoài ra còn có khả năng tái tạo tế bào bị tổn thương bởi các tia bức xạ và tia cực tím gây ra.Với các trường hợp da bị lão hóa, nám, sạm, do thay đổi của môi trường và nhất là do thay đổi nội tiết tố của phụ nữ thì sữa ong chúa rất có hiệu nghiệm. Các Vitamin và các DHA có trong sữa ong chúa cùng với các hoocmon sẽ giúp đẩy lùi nám da và sạm da nhanh chóng. Sữa ong chúa còn được có mặt rất nhiều trong thành phần của các mỹ phẩm cao cấp.

 Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa ong chúa, và thường được chia ra thành 2 nhóm Sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa dạng viên nang.

 Xét về chất lượng và công dụng của cả hai loại này đều ngang bằng như nhau. Chúng ta chỉ phải dựa trên những ưu điểm cũng như nhược điểm của từng loại để lựa chọn loại sữa ong chúa phù hợp mà thôi.Cụ thể như sữa ong chúa tươi thì đòi hỏi phải có cách bảo quản nghiêm ngặt, nhiệt độ thích hợp là 0-5 độ C. Không được sữa tiếp xúc nhiều với không khí ..... Còn sữa ong chúa viên nang thì có thể dễ dàng bảo quản ở nhiệt độ thường thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Sữa ong chúa tươi có hạn sử dụng ngắn 3-5 ngày nếu bảo quản thường và 6 tháng nếu bảo quản lạnh và hiệu quả. Còn viên sữa ong chúa thì được sử dụng trong vòng 2 năm.

Viên sữa ong chúa có thể mang theo bên mình tiện lợi và rất dễ sử dụng chỉ sử dụng kèm với nước lọc còn sữa ong chúa tươi thì phải có cách sử dụng hợp lý để tránh cảm giác ngán và gắt cổ nếu khi sử dụng ăn uống trực tiếp.

Có một điều rất quan trọng đối với chị em phụ nữ đó là: sữa ong chúa tươi thì có thể được kết hợp vs rất nhiều loại trái cây để làm mặt nạ dưỡng da, làm da đẹp rất tốt nhưng viên uống sữa ong chúa thì khó có thể được. viên sữa ong chúa chỉ có thể uống trực tiếp để thấm sâu vào và làm đẹp da từ bên trong mà thôi. Và điều cuối cùng là nếu như sữa ong chúa tươi có đầy đủ (100% ) các dưỡng chất tự nhiên thì viên nang sữa ong chúa chỉ có thể có được khoảng 80-90 % dưỡng chất tự nhiên của sữa ong chúa tươi.

Một chuyện khá là tế nhị nhưng cũng phải nhắc đến đó là giá cả của 2 loại này. Thường thì sữa ong chúa tươi sẽ có giá thành thấp hơn so với sữa ong chúa dạng viên nang nên các bạn hãy cố gắng để lựa chọn cho mình một loại sữa phù hợp nhé! 

Lưu ý là các bạn hãy cố gắng để lựa chọn sản phẩm  sữa ong chúa chất lượng nhé. Vì có như vậy thì bạn mới có thể so sánh được giữa sữa ong chúa dạng viên nang và sữa ong chúa tươi cái nào là tốt nhất.
Posted by Sakura Beauty