Son lì là kiểu son không thể thiếu cho phái đẹp bởi tính ứng dụng cao của nó. Son lì không bóng loáng nên khôn tạo vẻ mỡ màng cho làn môi bạn gái. Dưới đây là bí quyết trang điểm với son lì giúp bạn có vẻ đẹp hoàn hảo cho mọi thời điểm.

1. Tẩy da chết

Việc tẩy da chết trước khi thoa son lì rất quan trọng bởi son lì không dễ tô như son bóng và mọi khuyết điểm đều có thể lộ rõ sau lớp son. Nếu bạn có sẵn hỗn hợp tẩy da chết dành cho môi, hãy dùng sản phẩm này. Điều này có thể giúp cho việc thoa son dễ dàng và đều màu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng bàn chải thừa – tốt nhất là loại cho trẻ em. Trước hết, thoa một chú vaseline lên môi và dùng bàn chải lông mềm để chà sát nhẹ nhàng, sau đó rửa lại với nước và lau khô môi để làm hết mảng bám.

2. Chọn màu son phù hợp

Trước khi mua son lì, bạn hãy cân nhắc màu son nào phù hợp nhất với nước da của bạn. Son quá nhạt màu sẽ khiến bạn trông như một xác ướp trong khi son màu quá tối sẽ khó lau và khó kết hợp. Màu cam san hô, đỏ và hồng là những tone màu phổ biến nhất đối với kiểu son lì.

 


3. Sử dụng cọ tô son môi

Hãy thoa trực tiếp thỏi son lên môi trước, sau đó dùng một chiếc cọ tô son môi để tô ở khóe môi và giúp đôi môi thêm sắc nét. Vì son lì không lỏng như son nước hay son bóng nên sử dụng cọ tô son sẽ giúp đôi môi trở nên đều màu và tươi tắn hơn.


4. Thoa thêm tông màu sáng

Hãy nhớ thêm một chút son sáng màu lên phần giữa môi dưới sau khi thoa son lì. Cách làm này sẽ làm cho môi bạn trông đầy đặn và căng bóng hơn. Để đảm bảo màu highlight mà bạn chọn chỉ mang tính bổ trợ cho màu son chủ đạo, hãy sử dụng tông màu ánh vàng cho son môi màu đỏ và màu nude, và tông màu ánh bạc cho son môi màu hồng và màu tím.5. Bổ sung độ ẩm

Son lì có thể làm cho môi của bạn khô và nứt nẻ nên các chuyên gia trang điểm khuyên bạn cần có sẵn một hộp son dưỡng không bóng trong túi để tránh cho dưỡng ẩm cho môi trong suốt cả ngày. Hoặc tô một lớp Vaseline lên môi trước khi tô son cũng 1là một cách hữu hiệu để bảo vệ môi không bi nứt nẻ. Cách này hay được áp dụng, đặc biệt là khi sử dụng mỹ phẩm trong mùa lạnh đấy.

Posted by Sakura Beauty